DỊCH VỤ / THIẾT KẾ KIẾN TRÚC / THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN PHÁP / 4 lý do nên chọn thiết kế biệt thự cổ điển Pháp

4 lý do nên chọn thiết kế biệt thự cổ điển Pháp

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam

Đặc trưng khí hậu Việt Nam chia thành 2 mùa rõ rệt, độ ẩm thường rất cao nên kiến trúc luôn phải hài hòa, phù hợp với điều kiện. Để ngôi nhà không bị quá nóng phải có nhiều cửa sổ cho gió thông thoáng khi mở cũng phải tìm cách che chắn ánh nắng không vào nhà, mưa cũng không hắt vào được. Để đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó, ngôi nhà phải được thiết kế có dàn mái dài lớn để che chắn ánh nắng, mái dốc để thoát nước mưa, thoát ẩm thấp, dẫn gió vào từ hàng hiên. Hàng hiên được thiết kế bao quanh ngôi biệt thự nên sẽ không có phòng nào phải tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời như bộ lọc giúp ngôi nhà vận hành theo đúng kiểu thời tiết Việt Nam.

4-ly-do-nen-chon-thiet-ke-biet-thu-co-dien-phap-1

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp thể hiện nét lịch sự văn hóa Việt Nam đầu thế kỉ 20

Khoảng thời gian những năm đầu thế kỉ 20, khi đất nước còn trong thời Pháp thuộc, người Pháp đã cho xây dựng công trình, cơ sở để phục vụ chế độ thực dân, cũng từ đây những căn biệt thự cổ điển đẹp theo lối kiến trúc Pháp ra đời. Trải qua hơn 1 thế kỉ những căn thiết kế biệt thự cổ điển Pháp ấy vẫn tồn tại như minh chứng sống động cho 1 giai đoạn lịch sử Việt Nam đồng thời cũng tạo lên trường phái kiến trúc riêng đóng 1 vai trò quan trọng cho lối kiến trúc Việt bây giờ.

4-ly-do-nen-chon-thiet-ke-biet-thu-co-dien-phap-2

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp có tác dụng cách âm, cách nhiệt tốt

Một điểm chung của mỗi căn thiết kế biệt thự  cổ điển Pháp là ” nhà cao cửa rộng”.Do chịu ảnh hưởng của qui luật tự nhiên là mặt trời mọc hướng Đông lặn hướng Tây nên để chống nắng hầu hết các ngôi nhà đều quay hướng Nam, hướng đón gió nhiều nhất. Để cách nhiệt nhà thường xây dựng 2 lớp, căn phòng có trần cao cùng cửa sổ đón nắng, bên dưới lót gạch bông tinh xảo tạo cảm giác mát mẻ. Phần nền xây cách xa mặt đất để đón ánh nắng, đón gió vào. Ở trên là dàn mái lớn lợp hai lớp ngói cùng trần nhà cao để ngăn cản nhiệt thâm nhập từ mái nhà.

4-ly-do-nen-chon-thiet-ke-biet-thu-co-dien-phap-3

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp thể hiện đẳng cấp, phong cách sống của gia chủ

Nói đến thiết kế biệt thự cổ điển Pháp, ai cũng liên tưởng đến ngôi nhà xa hoa, lộng lẫy, sang trọng, hiện đại nhưng không kém phần cổ kính. Những công trình kiến trúc cổ điển Pháp thường chủ trọng đến đường nét văn hoa tinh tế, sắc sảo ở bên ngoài các cột, bức tường. Phía bên trong được thiết kế tinh tế, trang nhã, bố trí những vật dụng cổ điển cao cấp, thể hiện sự giàu có, địa vị của gia chủ.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888