DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC / 5 loại cây nên đặt trong phòng làm việc để hút vượng khí và tốt cho sức khỏe

5 loại cây nên đặt trong phòng làm việc để hút vượng khí và tốt cho sức khỏe

Dân văn phòng là những người thường xuyên làm việc với máy tính nhiều giờ liên tục vô cùng có hại. Môt số người cho rằng nếu đặt thêm đặt một chậu cây nhỏ xinh trong phòng làm việc sẽ rất tốt cho sức khỏe nhưng họ còn băn khoăn không biết nên đặt cây gì thì phù hợp. Nắm bắt được tâm lý ấy, Nội thất Á Đông xin được bật mí 5 loại cây nên đặt trong phòng làm việc để hút vượng khí và tốt cho sức khỏe.

1. Nên đặt loại cây gì trong phòng làm việc?
Khi bạn đặt một cây xanh nào đó trong phòng làm việc, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn vì cây xanh thanh lọc bầu không khí rất tốt mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng làm việc. Bởi vậy công đoạn chọn cây là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.
Theo phong thủy, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng như xương rồng kiểng… Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ… Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.
Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc đó là: hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên, cây kim ngân, cây kim phát tài, cây cọ cảnh, cây lưỡi hổ, cây tai phật … Những loại cây này không chỉ có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc, thu hút vượng khí mà còn có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.
- Cây kim ngân được xem là một loại cây rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, loại cây này được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

5-loai-cay-nen-dat-trong-phong-lam-viec-de-hut-vuong-khi-va-tot-cho-suc-khoe-1

- Cây Kim phát tài là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình, thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh.

5-loai-cay-nen-dat-trong-phong-lam-viec-de-hut-vuong-khi-va-tot-cho-suc-khoe-2

- Cây Tai Phật là loài cây có khả năng lọc chất độc trong không khí và đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim (tên tiếng anh là Chinese Taro). Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh chuối về già lá xanh đậm hơn.

5-loai-cay-nen-dat-trong-phong-lam-viec-de-hut-vuong-khi-va-tot-cho-suc-khoe-3

- Cây cọ cảnh có thể hút khí benzene, khí formaldehyde. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.

5-loai-cay-nen-dat-trong-phong-lam-viec-de-hut-vuong-khi-va-tot-cho-suc-khoe-4

- Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc, có tác dụng giải độc vì lọc được các khí như formaldehyde. Cây dễ sống, do vậy phù hợp với những bạn ít có thời gian chăm sóc nó.

5-loai-cay-nen-dat-trong-phong-lam-viec-de-hut-vuong-khi-va-tot-cho-suc-khoe-5

Đặt cây xanh trong phòng làm việc là điều cần thiết nhưng cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây cho góc làm việc bởi sẽ khiến không gian làm việc của bạn chật trội, tù túng, lộn xộn. Do góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cũng cần lựa loại cây có kích thước vừa phải.

2. Bố trí cây cảnh như thế nào để phù hợp trong phòng làm việc?

Vị trí của cây cảnh trong phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của cả phòng. Vậy nên đặt cây ở đâu và tránh đặt ở đâu là tốt nhất.
- Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng.
- Đặc biệt, ở khu vực tài vị nên trồng những loại cây có là to và dày, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

5-loai-cay-nen-dat-trong-phong-lam-viec-de-hut-vuong-khi-va-tot-cho-suc-khoe-6

- Nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.
- Nên bài trí cây ở hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc), hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí, giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
- Tuyệt đối tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.
- Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888