DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG THỜ / Cách chọn rèm cho nội thất phòng thờ

Cách chọn rèm cho nội thất phòng thờ

Phòng thờ là nơi uy nghiêm trang trọng nhất trong gia đình, bởi đây là nơi để con cháu thương nhớ về tổ tiên, cội nguồn, nơi  để con cháu đời này đến đời khác nối tiếp, có trách nhiệm hương khói thờ cúng tổ tiên. Vì vậy mà việc lựa chọn nội thất phòng thờ cũng phải thật cẩn thận, tôn lên sự trang nghiêm. Một sản phẩm không thể thiếu trong ban thờ đó là rèm che. Chúng tôi xin gợi ý một số thông tin về những lưu ý khi chọn mua rèm cho nội thất phòng thờ.

cach-chon-rem-cho-noi-that-phong-tho-1

Thông thường ta chọn những loại rèm có chất liệu bằng gỗ, nhôm nhựa, tre… để che cho ban thờ. Rèm mảnh gỗ thường được ưa chuộng nhiều nhất vì nó tốn ít diện tích; dễ dàng vén lên, hạ xuống khi cần thiết; không dễ bị vàng ố bởi khói hương dễ dàng vệ sinh lau chùi. Rèm hạt gỗ luôn tạo ra sự sang trọng, trang nghiêm cho căn phòng.

cach-chon-rem-cho-noi-that-phong-tho-2

Loại rèm thứ hai được ưa chuộng nhiều là rèm tre hoặc rèm gỗ tự nhiên, bởi vì rèm gỗ hay bị mai một bởi mối mỏi, không bị vàng ố bởi khói hương vệ sinh dễ dàng.Với những không gian hẹp ta không nên dùng rèm vải vì dễ bị tàn nhang rơi vào vải dẫn đến cháy lửa,  hỏa hoạn. Còn với không gian lớn, ta có thể dùng rèm vải với điều kiện rèm cách xa ban thờ khoảng 1 mét.

cach-chon-rem-cho-noi-that-phong-tho-4

Màu thích hợp nhất để chọn làm rèm che bàn thờ là màu đỏ. Vì màu đỏ tương ứng với mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể chọn các màu vàng đồng, hoặc màu đỏ mận. Cả 3 màu trên đều thích hợp với không gian phòng cúng, chúng luôn bên màu không sợ bị vàng ố bởi khói hương. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn rèm cho nội thất phòng thờ. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888