DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG NGỦ / Cách phối màu trung tính trong nội thất phòng ngủ

Cách phối màu trung tính trong nội thất phòng ngủ

Màu trung tính trong thiết kế nội thất phòng ngủ luôn là màu được đánh giá rất cao vì nó không quá sặc sỡ màu mè như các gam màu nóng thông thường.
Rất nhiều người không có sở thích trang trí nội thất màu sắc nổi bất trong phòng ngủ. Thực tế cũng chứng minh, màu sắc mạnh mẽ có thể gây lạc hướng mọi người khỏi các yếu tố trọng điểm khác của căn phòng như đồ vật trang trí hay kết cấu trong phòng… Nhưng màu trung tính cũng không thể hiểu rằng chỉ gồm màu trắng, màu xám hoặc màu be. Hãy cùng tham khảo những cách phối màu dưới đây trong nội thất phòng ngủ với những gam màu trung tính, một số khối màu mạnh có tác dụng làm điểm nhấn những màu trung tính vẫn nắm giữ vai trò chủ đạo trong từng không gian.

cach-phoi-mau-trung-tinh-trong-noi-that-phong-ngu-1

Màu nền tối hơn: Màu tím là màu trang trí khá hợp cho phòng ngủ vì nó là màu ôn hoà làm tăng cảm xúc giảm căng thẳng. Sử dụng màu tím đậm sẽ làm cho nó có chức năng như một màu trung tính khiến căn phòng trở nên ấm áp, kích thích người nhìn. Trong căn phòng này nên bố trí một bộ trải giường đơn giản nên sử dụng tốt nguồn ánh sáng.

Màu xám dùng hợp lý: Theo lời khuyên của chuyên gia màu trung tính là màu hoàn hảo để trang trí nội thất phòng ngủ, nhưng không nên lựa chọn gam màu quá nhẹ, quá tối, không quá nóng hay quá lạnh. Các bức tường màu xám trong phòng ngủ nên vừa phải, là màu nền tuyệt vời cho các tác phẩm nghệ thuật với nhiều màu sắc. Mặt khác, màu xám đi cùng với màu sàn gỗ giúp căn phòng thoải mái, ấm áp hơn.

cach-phoi-mau-trung-tinh-trong-noi-that-phong-ngu-2

Màu be: Màu be là một màu làm phần nền là rất thích hợp, khiến căn phòng trở nên mềm mại hơn. Khi các sắc thái khác nhau nhưng cùng sử dụng một tone màu sẽ đem lại sự mới lạ tươi trẻ hơn thế nữa đó còn là xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ chung. Ngoài ra, sử dụng các màu trắng hay màu gỗ để tạo điểm nhấn tương phản là một lựa chọn rất hoàn hảo.

Gam màu soothing : Màu sắc nhẹ nhàng lãng mạn của màu xanh,  màu xám giúp cho không gian tràn ngập cảm giác mát mẻ, tĩnh lặng,  rất phù hợp với nước ta một nơi có khí hậu nhiệt đới. Gam màu soothing hay pastel là những gam màu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong những năm gần đây.

cach-phoi-mau-trung-tinh-trong-noi-that-phong-ngu-3

 Sử dụng màu đen làm điểm nhấn: Màu đen là một màu trung tính, nó rất dễ phối màu nhưng không phải là dễ áp dụng khi nó được lựa chọn cho việc sơn tường. Tốt nhất chỉ nên giới hạn màu đen trong một diện tích nhỏ để làm nền khi căn phòng có được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cân bằng sáng và tối: Một cách dễ dàng để chọn bảng màu cho phòng ngủ của bạn là lấy một gam màu mà bạn yêu thích sau đó sử dụng nhiều sắc thái màu sáng – tối của nó trên không gian căn phòng. Với gam màu trung tính trong thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn có thể áp dụng cho mọi thời tiết trong năm mà chỉ cần thay đổi vị trí các đồ nội thất. Phối màu tinh tế, khéo léo giúp căn phòng của bạn không bị rơi vào tình trạng “nhàm chán” hay “đơn điệu”, bạn cũng có thể tạo cho mình một bảng màu riêng biệt phù hợp cho phòng ngủ của riêng mình.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888