DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH / Hút hồn với thiết kế phòng khách đầy nghệ thuật

Hút hồn với thiết kế phòng khách đầy nghệ thuật

Nội thất phòng khách xưa nay được coi là “đất diễn” của các kiến trúc sư , chủ nhà thoải mái thể hiện gu nghệ thuật của mình.Tuy nhiên không gian này không hề “dễ tính” để có thể thoả sức vẽ vời sắp xếp lộn xộn mà phải chiếu theo những quy tắc nhất định phù hợp với chức năng sử dụng chính,  hài hoà với tổng thể không gian kiến trúc của ngôi nhà. Ngôn ngữ của ngôi nhà là màu sắc, nhìn cách phối màu của một ngôi nhà bạn có thể biết gia chủ là người có tính cách như thế nào, sở thích ra sao. Chính vì vậy khi lựa chọn màu sắc chủ đạo lẫn màu sắc trang trí cho nhà ở kiến trúc sư phải tham khảo,  tìm hiểu rất kỹ lưỡng ý kiến của gia chủ,  các thành viên trong gia đình để cho ra đời một sản phẩm lý tưởng hài hoà nhất.

hut-hon-voi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-day-nghe-thuat-3

Không gian tiếp khách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không phải là nơi riêng tư của bất cứ ai nên không thể chiều theo sở thích ý kiến của một cá nhân nào đó trong nhà. Đó là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi đón tiếp những vị khách thân quen lẫn xa lạ của tất cả mọi người. Mặt khác màu sắc của nội thất phòng khách còn là sợi dây kết nối giữa các không gian trong nhà với nhau. Những mảng tường nối tiếp không thể có sự tương phản quá mức hoặc nhạt nhoà không có điểm dẫn dắt để tạo nên cái nhìn tổng thể ấn tượng cho ngôi nhà.

hut-hon-voi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-day-nghe-thuat-4

Có lẽ vì những lý do trên mà việc lựa chọn và phối màu sắc đối với phòng khách luôn chiếm nhiều thời gian trong thiết kế nội thất phòng khách để làm sao có thể chiếm trọn tình cảm, sự yêu thích của các thành viên trong gia đình. Từ đó đưa ra phương án thiết kế nội thất phòng khách phù hợp nhất để đạt được hiệu quả cao cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

hut-hon-voi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-day-nghe-thuat-1

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách hiện nay thiên về không gian mở, vì vậy những gam màu tươi trẻ, sinh động (xanh cốm, vàng chanh, ghi, trắng sữa…) được ưu ái, đưa vào sử dụng nhiều hơn. Chúng thích hợp với những ai yêu thích không gian mới mẻ, trẻ trung,  tươi mắt. Cách sử dụng màu sắc này không khó, không kén không gian bất kể rộng hay hẹp như những gam màu cổ điển như nâu trầm, đỏ sậm….hơn nữa những gam màu này rất dễ phối hợp với đồ nội thất phòng khách hiện đại đủ mọi kiểu dáng, kích cỡ.

hut-hon-voi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-day-nghe-thuat-2

Đến thăm bất cứ ngôi nhà nào thiết kế theo phong cách hiện đại cũng dễ bắt gặp một phòng khách hoặc là nền nã với gam màu trắng, ghi hoặc hấp dẫn, sinh động với gam màu xanh, vàng chanh, cốm…. Những thiết kế này không bao giờ bị lỗi mốt, phù hợp với xu hướng chung đồng thời có tác dụng giúp tâm lý của người sử dụng được thoải mái, phấn chấn.

hut-hon-voi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-day-nghe-thuat-5

Màu sắc có vai trò trong việc kiến tạo không gian, điều đó không thể phủ nhận bởi mọi đường nét, hình thù, hoạ tiết nếu không có màu sắc sẽ trở nên mờ nhạt. Nền cho không gian nội thất phòng khách được kiến tạo từ màu chủ đạo,  màu trang trí, trong đó màu chủ đạo đóng vai trò quyết định bởi nó sẽ định hướng cho các màu sơn còn lại, cũng như tạo logic cho tổng thể sắc màu không gian. Tông màu chủ đạo sẽ bao phủ phần lớn diện tích trong nhà, bao gồm màu sơn tường, màu gạch lót, màu của các loại đồ gỗ trang trí có diện tích lớn…

 


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888