DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH / Kinh nghiệm chọn sofa đẹp cho phòng khách

Kinh nghiệm chọn sofa đẹp cho phòng khách

Sofa được coi là tâm điểm của phòng khách. Một bộ sofa đẹp, ấn tượng sẽ khiến không gian phòng khách của bạn sang trọng và thu hút hơn. Tuy nhiên để chọn được một bộ sofa ưng ý đồng thời phù hợp với không gian phòng khách thì thật không đơn giản. Kinh nghiệm chọn sofa cho phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu sofa ưng ý nhất cho phòng khách nhà mình.

kinh-nghiem-chon-sofa-dep-cho-phong-khach-1

1, Xác định vị trí đặt sofa

Trước khi quyết định rinh về một bộ sofa cho phòng khách nhà mình, bạn cần phải tính toán xem là vị trí đặt sofa ở đâu để chọn được mẫu sofa phù hợp nhất. Nếu bạn đặt sofa ở góc thì nên chọn những mẫu sofa kiểu dài, kiểu sofa góc, kê sát tường để tiết kiệm diện tích. Nếu bạn muốn đặt sofa ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu sofa to có chân hoặc sofa kiểu bàn tròn.

kinh-nghiem-chon-sofa-dep-cho-phong-khach-2

2, Chọn kích thước sofa

Lựa chọn kích thước sofa rất quan trọng để có thể tìm được mẫu sofa phù hợp. Sẽ thật thiếu thẩm mĩ nếu bạn mua về một bộ ghế sofa có kích thước quá lớn trong không gian phòng khách chật hẹp. Ngược lại, nếu chỉ là một bộ sofa quá nhỏ nằm gọn trong không gian rộng lớn sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên trống trải. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn thì bạn nên lựa chọn những mẫu sofa rộng để có thể phù hợp với không gian phòng khách. Ngược lại, diện tích phòng khách nhỏ thì nên chọn mẫu sofa có kích thước nhỏ để có thể tiết kiệm diện tích và mang đến vẻ đẹp hài hòa cho phòng khách.

kinh-nghiem-chon-sofa-dep-cho-phong-khach-3

3, Chọn kiểu dáng Sofa

Sofa cho phòng khách có nhiều kiểu dáng khác nhau vì thế bạn nên chọn những sofa có kiểu dáng phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình. Nếu phòng khách nhà bạn là nơi để cho cả gia đình sum họp thì nên chọn mẫu sofa kiểu quy tụ. Còn nếu sofa là nơi để gia đình xem ti vi thì nên chọn mẫu sofa có ghế tựa,..

kinh-nghiem-chon-sofa-dep-cho-phong-khach-4

4, Chọn chất liệu sofa

Hai loại chất liệu sofa chủ yếu và được nhiều người sử dụng là da và nỉ. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn cho gia đình mẫu sofa ưng ý. Thường thì những mẫu sofa da sẽ mang vẻ đẹp sang trọng hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn sofa nỉ. Lời khuyên cho bạn là nên chọn chất liệu phù hợp với không gian nhà. Bạn cũng nên tìm hiểu những mẹo làm sạch chúng trước khi quyết định mua.

kinh-nghiem-chon-sofa-dep-cho-phong-khach-5

5, Tính toán chi phí

Cần phải tính toán kĩ xem chi phí của gia đình có bao nhiêu để có thể lựa chọn được mẫu sofa phù hợp nhất, ưng ý nhất. Không nhất thiết phải mua mẫu sofa đắt tiền khi kinh phí eo hẹp mà điều quan trọng nhất là chúng hài hòa với nội thất toàn phòng khách.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888