DỊCH VỤ / THI CÔNG NỘI THẤT / Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương

Khi lựa chọn đồ nội thất, bạn cần chú ý để đạt được sự hài hòa âm dương. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu sắc, chất liệu, hình dáng, đặc biệt là cách trang trí thi công nội thất sao cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà cũng như sở thích, phong thủy của gia chủ. Xã hội ngày càng phát triển thì chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, chính vì vậy mà mỗi gia chủ đều chú trọng, căn nhắc khi đưa ra những lựa chọn trong quá trình thi công nội thất hài hòa âm dương theo phong thủy nhất. Kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết nỗi băn khoăn của mình.

lua-chon-noi-that-hai-hoa-am-duong-1

Thi công nội thất cổ điển tại Hải Phòng

Hình dáng: Đồ nội thất biệt thự, chung cư hay nhà ở rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng.Tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái, tạo khí năng hòa hợp trong gia đình.Thông thường, những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm,  những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.Ví dụ, thi công nội thất phòng ăn thuộc hành Hỏa không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Hoặc những đồ dùng trong nhà như thảm, rèm, khăn trải bàn là những vật trang trí thể hiện sự mềm mại, góp phần tạo ra không gian mang tính âm. Các vật dụng mang tính âm rất phù hợp trong phòng ngủ, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh, thoải mái.

lua-chon-noi-that-hai-hoa-am-duong-2

Thi công nội thất cổ điển tại Quảng Ninh

Chất liệu thi công nội thất gia đình rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng, bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà. Cụ thể, sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng, bóng. Vật liệu thi công nội thất là gỗ cũng được coi là phương tiện vận chuyển khí năng lưu thông nhanh trong nhà nếu được đánh bóng loáng. Trong khi đó, đồ bằng mây, tre thuộc sản phẩm tự nhiên, chúng mang tính âm, làm giảm tốc độ lưu truyền của khí. Những vật dụng trang trí như gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

lua-chon-noi-that-hai-hoa-am-duong-3

Thi công nội thất cổ điển tại Sài Gòn

Màu sắc: Màu xanh, xanh da trời, màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn. Cách sắp xếp phù hợp: Phòng ngủ nên lựa chọn thiết kế nội thất có kiểu dáng, chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều hơn. Phòng khách thuộc Thổ nên dùng đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp.

 

 

 

 

 

 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thi công các công trình xây dựng nhà ở gia đình, biệt thự lâu đài, khách sạn, Công ty nội thất Á Đông luôn luôn nỗ lực, phấn đấu cùng đội ngũ thiết kế, đội ngũ thi công dày dạn kinh nghiệm giúp Quý khách hàng và chủ đầu tư thực hiện ngôi nhà ưng ý và hoàn mỹ nhất!

Bài viết liên quan ti thi công ni tht:

19/9/2014-Thi công nội thất cổ điển lâu đài tại Hải Phòng

14/4/2015-Thi công nội thất chung cư Hà Nội

5/5/2015-Giấy dán tường cổ điển phong cách đồng quê

 


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888