DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG NGỦ / Lựa chọn phong cách thiết kế nào cho phòng ngủ: cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại

Lựa chọn phong cách thiết kế nào cho phòng ngủ: cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại

Bạn có biết rằng phong cách thiết kế quyết định đến 80% vẻ đẹp không gian sống của bạn. Vậy nên lựa chọn phong cách thiết kế nào cho phòng ngủ: cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại là đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng phong cách để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và đưa ra quyết định sáng suốt cho bản thân mình.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-1

Một ngôi nhà đẹp, một phòng ngủ lãng mạn là mong ước của bất kỳ một ai. Bởi đơn giản phòng ngủ không chỉ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn mỗi lúc mệt mỏi, phòng ngủ còn là chốn riêng tư để bạn thể con người thật, cá tính, cái tôi phong cách của mình. Chính vì lẽ đó mà sau phòng khách, phòng ngủ là nơi gia chủ quan tâm và đầu tư nhiều công sức, tiền bạc, thời gian nhất.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-2

Trong vô vàn các phong cách thiết kế nội thất đươc ưa chuộng hiện nay phải kể đến 3 phong cách chính là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Mỗi một phong cách thiết kế mang nét thu hút riêng bởi vậy khó lòng mà so sánh phong cách nào đẹp hơn. Cái quan trọng là bạn thích phong cách nào và có khả năng theo đuổi phong cách nào mà thôi.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-3

Đầu tiên sẽ là phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Nguồn cảm hứng của phong cách này bắt nguồn từ những cung điện vua chúa thời xưa bởi vậy mà không lạ gì khi một phòng ngủ cổ điển lại sang trọng, lộng lẫy đến vậy. Từ những chi tiết trang trí nhỏ nhất như bàn trang điểm, đèn chùm, đèn ngủ, rèm cửa hay giấy dán tường… đều được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ trên một sự nhất quán cho toàn bộ không gian.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-4

Từ màu sắc hay chất liệu nội thất đều là cao cấp nhất đó là lý do mà không phải ai cũng có thể theo đuổi phong cách thiết kế “xa xỉ” này. Đây được coi là một nhược điểm khiến phong cách thiết kế nội thất cổ điển không phổ biến như các phong cách khác.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-5

Tân cổ điển thì sao? Thật ra với những người không am hiểu nội thất hầu như họ chỉ có thể phân biệt cổ điển và hiện đại mà không biết đến một phong cách thiết kế là sự giao thoa tuyệt vời giữa hai phong cách trên chính là tân cổ điển. Nhìn vào một thiết kế phòng ngủ tân cổ điển bạn có thể thấy bóng dáng của nội thất cổ điển. Đồ nội thất cao cấp được nhập khẩu hoặc đặt làm riêng. Họa tiết trang trí cầu kỳ hoa mỹ nhưng lại giản lược khá nhiều so với cổ điển.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-6

Bạn cũng có thể cảm nhận được nét hiện đại, tiện nghi từ các thiết kế tân cổ điển. Bên cạnh những chi tiết trang trí cầu kỳ là những vật dụng, thiết bị hiện đại đảm bảo sinh hoạt tiện nghi trong cuộc sống hằng ngày. So với cổ điển, tân cổ điển không quá kén người dùng, giá thành cũng hợp lý hơn phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên đây cũng không phải là phong cách dành cho những người có thu nhập trung bình và thấp.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-7

Và cuối cùng là hiện đại – phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. So với 2 phong cách trên, hiện đại có lẽ được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn cả. Tại sao vậy? Tất nhiên là bởi sự tiện dụng trong sinh hoạt cũng giá thành phù hợp với thu nhập của nhiều người nhất. Dù bạn giàu sang hay bình thường, phong cách này hoàn toàn phù hợp với bạn.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-nao-cho-phong-ngu-co-dien-tan-co-dien-hay-hien-dai-8

Bạn cũng đừng bao giờ lo lắng rằng giá thành thấp hơn thì một phòng ngủ hiện đại sẽ không thể đẹp bằng phòng ngủ cổ điển hay tân cổ điển. Chỉ cần biết cách chọn màu sắc, phối đồ nội thất cùng lựa chọn điểm nhấn cho căn phòng khéo léo nhất bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian độc đáo mang phong cách riêng của mình. Chúc bạn chọn lựa được một phong cách yêu thích và phù hợp với mình.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888