DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG THỜ / Mẫu phòng thờ tôn nghiêm đậm chất Á Đông

Mẫu phòng thờ tôn nghiêm đậm chất Á Đông

Từ ngàn xưa đến nay, phong tục thờ cúng gia tiên trở thành một nét đẹp văn hóa đã tồn tại hằng ngàn năm nay trong mỗi gia đình Việt. Có thể nói phòng thờ không chỉ là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, tổ tiên với những người đã khuất… mà còn mang ý nghĩa tâm linh, giáo dục truyền thống đối với các thành viên trong gia đình. Vì thế mà việc thiết kế thi công nội thất phòng thờ được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Thi công nội thất phòng thờ cổ điển

Việc sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên bền, đẹp với màu nâu đem đến sự sang trọng, đầm ấm cho không gian thờ phụng này. Trên bàn thờ có câu đối, tượng phật… – một nét văn hóa độc đáo của người Việt. Ngoài việc mục đích trang trí, câu đối còn ghi lại những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức truyền thống.

Sử dụng vật liệu phào trang trí nội thất trang nghiêm

Phòng thờ tạo được không khí trang nghiêm, thanh tịnh nhờ việc sử dụng gam trung tính như nâu, trắng… Sử dụng những bóng đèn nhỏ tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Trên tường treo bức tranh đồng đem vừa giúp trang trí, vừa tôn lên không khí linh thiêng của căn phòng.

Nội thất phòng thờ với giấy dán tường trang nghiêm

Việc thiết kế thi công các đường phào nẹp trang trí tạo nên không gian nội thất đẹp. Giấy dán tường với hoa văn trang nhã làm nền, mang lại nét đẹp tinh tế cho căn phòng. Thiết kế bàn thờ bằng chất liệu gỗ gụ mang đậm chất Á Đông. Mảng tường phía sau bàn thờ sử dụng gam màu tối, đem đến vẻ đẹp sang trọng, cảm giác ấm áp cho không gian.

Thi công nội thất phòng thờ đậm chất Á Đông

Bạn cũng nên chú ý vấn đề ánh sáng trong phòng thờ. Đối với không gian thờ phụng, bạn không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Việc điều chỉnh ánh sáng cần chú ý không nên quá sáng cũng không nên quá tối, cần có sự cân đối ở 2 bên bàn thờ. Kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ, không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888