DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG THỜ / Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ dành cho biệt thự cổ điển

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ dành cho biệt thự cổ điển

Không gian thờ phụng là nơi trang nghiêm nhất trong mỗi ngôi nhà Việt, là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên bởi vậy mà bàn thờ trong nhà ở gia đình truyền thống bao giờ cũng được đặt ở vị trí giữa gian nhà – vị trí quan trọng nhất. Trong phòng thờ, hệ thống tủ – bàn thờ phải có quy mô, hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này.

thi-cong-noi-that-phong-tho-biet-thu-co-dien-1

Đại đa số gia đình người Việt, khi xây nhà, điều mà gia chủ quan tâm nhất đó là gian thờ ông bà, tổ tiên. Để thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính người ta thường dùng một vị trí trang trọng nhất trong nhà để cúng bái, thờ tự. Việc thiết kế thi công nội thất phòng thờ phải được người có am hiểu về luật phong thủy, thờ tự đảm nhận.

thi-cong-noi-that-phong-tho-biet-thu-co-dien-2

Thông thường để tạo ra không gian tĩnh lặng, tôn nghiêm cho phòng thờ, các KTS thường chọn những nội thất nhẹ nhàng, ấm áp, giản đơn nhưng vẫn thanh lịch. Các vật dụng dùng để thờ tự phải toát lên được tính tôn nghiêm và phù hợp với không gian trầm lắng của phòng thờ. Không chọn những đồ dùng lòe loẹt cầu kỳ, tranh ảnh trong phòng nên đóng khung và treo cẩn thận, bố trí bàn thờ gọn gàng, sạch sẽ là việc làm cần thiết. Tủ thờ thường được chọn là tủ gỗ, có chạm trỗ hoa văn tinh tế, tùy vào diện tích của gian phòng mà bạn nên lựa chọn kích thước của tủ.

thi-cong-noi-that-phong-tho-biet-thu-co-dien-3

Trước bàn thờ nên trải một chiếc chiếu, hoặc một tấm thảm để chủ nhà thực hiện nghi lễ cũng vái. Vị trí phù hợp với phòng thờ là những nơi yên tĩnh, thoáng mát, tránh những chỗ ồn ào, náo nhiệt. Với những biệt thự cổ điển, phong cách thiết kế nội thất của phòng thờ cũng mang nét cổ điển, hoài niệm tạo cảm giác gần gũi nhưng vẫn không làm mất đi tính thẩm mỹ, sang trọng.

 


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888