DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG NGỦ / Một số điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ

Một số điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ

Bạn có biết rằng phòng ngủ – chốn riêng tư của mỗi chúng ta là nơi thể hiện rõ nhất về con người, cái tôi của bạn. Đặc biệt là đối với người Á Đông thì một phòng ngủ không chỉ cần đẹp, thoải mái mà còn cần phải có phong thủy tốt đem lại tài vận. may mắn cho gia chủ. Bởi vậy mà khi bố trí phòng ngủ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các nguyên tắc chọn đồ, bố trí nội thất, hướng. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có được một căn phòng ngủ trong mơ.

mot-so-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-phong-ngu-1

1. Tránh các góc nhọn trong phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ đẹp nhất là vuông vắn, không góc cạnh. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, nhiều góc nhọn đặc biệt là góc nhọn hướng đến giường ngủ sẽ là vô cùng tệ hại. Chúng có thể tạo ra cảm giác về một không gian không thật, tăng khả năng bệnh tật, làm tinh thần kiệt quệ, gây ra sự khó chịu bứt rứt và dễ phát sinh những điều con người không mong đợi.

mot-so-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-phong-ngu-1-1

2. Vấn đề ánh sáng trong phòng ngủ

Bất kể chủ nhân của phòng ngủ là một chàng trai mạnh mẽ, một cô gái điệu đà, hay là một cặp vợ chồng mặn nồng thì ai cũng muốn phòng ngủ của mình thật riêng tư. Bởi vậy mà khi bài trí phòng ngủ, họ rất quan tâm đến vấn đề ánh sáng. Một phòng ngủ lý tưởng nên có cửa sổ, để dòng chảy không khí được lưu thông, lấy ánh sáng vào ban ngày, làm cho chủ nhà cảm thấy dễ chịu, khoan khoái. Ánh sáng vừa phải không quá tối cũng không quá chói sẽ là lý tưởng nhất. Bạn cũng nên thiết kế rèm cửa để tránh ánh nắng gắt hoặc đèn cao áp chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu không đảm bảo ánh sáng, chủ nhân căn phòng sẽ dễ mắc bệnh mất ngủ, bệnh ngoài da, hay cáu gắt, học hành không tiến bộ, làm việc thất bại.

mot-so-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-phong-ngu-2

3. Cấm kỵ để cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra những uế khí và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu bởi nó chứa đựng những thứ không sạch sẽ. Vì thế, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh sẽ khiến không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng không xấu.

mot-so-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-phong-ngu-3

4. Không nên để cửa phòng ngủ tiếp giáp hoặc đối diện với nhà bếp

Phòng bếp là nơi chiên xào, nấu nướng, sản sinh khí thải, dầu mỡ. Do đó, nếu cửa phòng đối diện với bếp, khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng không tốt, nhất là thận và hệ bài tiết, công việc cũng không ổn định. Bên cạnh đó, bếp lửa là vật thể sinh ra nhiệt, không nên đặt cạnh tường của phòng ngủ, nếu không sẽ khiến cho giấc ngủ không sâu, chập chờn.

mot-so-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-phong-ngu-4

5. Tránh treo gương lớn đối diện với cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ

Phong thủy học cho rằng, gương có tác dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác đi. Vì thế, việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của chủ nhân căn phòng thường bị phá rối hoặc cản trở.

Bạn cũng không nên treo gương lớn trong phòng ngủ, đặc biệt là chiếu vào giường ngủ. Việc này thường tạo cảm giác có người thứ ba xen vào, bất lợi trong quan hệ vợ chồng, dễ gây xích mích, hiểu nhầm hoặc những sự cáu giận vô cớ.

mot-so-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-phong-ngu-5

6. Không nên bố trí quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh hoặc hoa cỏ quá nhiều trong phòng ngủ dễ tập trung âm khí. Ban đêm, thực vật thải ra CO2 sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn do người khác gây nên.

Những lời khuyên hữu ích này hy vọng sẽ giúp cho những gia đình đang mắc phải sai lầm trong bố trí phòng ngủ nhận ra và sửa chữa lại để có một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời hơn.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888