DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH / Một vài lưu ý về phong thủy phòng khách mà bạn cần biết

Một vài lưu ý về phong thủy phòng khách mà bạn cần biết

Phong thủy vốn là chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm đặc biệt là đối với phòng khách – nơi được coi là trái tim mỗi ngôi nhà. Người ta quan niệm rằng một phòng khách có phong thủy tốt sẽ thu hút nhiều khí tài lộc giúp gia chủ làm ăn thuận lợi. Dưới đây là một vài lưu ý về phong thủy phòng khách mà bạn cần biết.

mot-vai-luu-y-ve-phong-thuy-phong-khach-ma-ban-can-biet-3

Vị trí phòng khách

Vị trí phong thủy tốt nhất dành cho phòng khách đó là khu vực gần cửa. Đây được coi là vị trí thuận lợi, nơi hút khí tài may mắn vào nhà của bạn. Đồng thời đây cũng là nơi mà các vị khách của bạn có thể nhìn thấy khi đặt chân vào nhà, bố trí phòng khách ở đây sẽ đảm bảo sự riêng tư của các thành viên khác trong gia đình, tránh đi qua nhiều phòng mới đến phòng khách.

Nếu nhà của bạn là biệt thự hay nhà tầng, phòng khách nên đặt dưới tầng 1. Nếu phòng khách có cửa thì chiếc cửa này cũng không được đặt đối diện với những cửa của các phòng khác. Tránh đặt phòng khách quá gần với khu bếp mà nên đặt ở vị trí không bị cản trở bởi chướng ngại vật và có tầm nhìn xuyên suốt.

mot-vai-luu-y-ve-phong-thuy-phong-khach-ma-ban-can-biet

Phòng khách không nên quá u ám

Trong phong thuỷ, điểm quan trọng nhất đối trong việc trang trí nội thất phòng khách đó là luôn có đủ ánh sáng để tạo nên 3 trường khí và môi trường sinh lý, tâm lý tốt. Như vậy những người trong nhà mới có sức khoẻ đinh tài lưỡng vượng. Riêng với chung cư, đặc biệt là với những gia chủ thích đặt cây cảnh ngoài ban công để nhà thêm xanh thì cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây cảnh để tránh che đi ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

Bạn cũng nên chọn màu sơn tươi sáng cho phòng khách. Một căn phòng ngập ánh sáng, không gian tươi tắn sẽ khiến gia vận thịnh vượng, tinh thần con người cũng được thoải mái.

mot-vai-luu-y-ve-phong-thuy-phong-khach-ma-ban-can-biet-1

Không nên bày quá nhiều đồ đạc trong phòng khách

Một điểm cần lưu ý trong phong thuỷ phòng khách đó là bạn không nên trưng bày quá nhiều tạp vật, đồ trang trí hay đồ cổ trong phòng khách. Làm như vậy sẽ dễ tích bụi, ảnh hưởng tới sự lưu thông của không khí trong phòng và không tốt cho sức khoẻ của mọi người.

mot-vai-luu-y-ve-phong-thuy-phong-khach-ma-ban-can-biet-2

Tránh để phòng khách có góc trống

Bên cạnh đó bạn cũng không nên để không gian nhà có những góc trống tồn tại mà nên điểm một vài vật nhỏ trang trí, vừa giúp căn phòng sinh động hơn lại vừa giữ được tài lộc cho gia đình. Bạn có thể sử dụng một chậu cây cảnh lớn để tăng sinh khí và lấp chỗ trống.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888