DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG ĂN / Nên chọn bàn ghế ăn hình tròn, vuông, chữ nhật hay bầu dục?

Nên chọn bàn ghế ăn hình tròn, vuông, chữ nhật hay bầu dục?

Bàn ghế ăn một vật dụng nội thất quá thân thuộc trong mỗi gia đình người Việt Nam, nhất là những gia đình nơi thành thị. Ngày nay, những bộ bàn ghế ăn được thiết kế nhiều kiểu dáng, phù hợp với nhiều không gian, chức năng của người sử dụng. Chính vì sự đa dạng phong phú cả về mẫu mã, chủng loại, chất liệu đến chất lượng, giá cả như vậy đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy đau đầu làm sao để chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp. Lựa chọn bàn ghế ăn hình gì? Hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hay hình bầu dục? 

nen-chon-ban-ghe-an-hinh-tron-vuong-chu-nhat-hay-bau-duc-5

Bàn ăn hình bầu dục
Bàn ghế phòng ăn hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu, nhưng chất liệu gỗ vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất, bởi tính chất chắc chắn, bền đẹp. Và về hình dáng thì có các hình dạng phổ biến: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, và hình bầu dục.

nen-chon-ban-ghe-an-hinh-tron-vuong-chu-nhat-hay-bau-duc-1

Theo quan niệm người phương Đông thì hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất. Cũng vì lý do này mà bàn ghế phòng ăn được thiết kế theo những hình này.
Bàn ghế ăn hình tròn:
- Theo phong thủy thì hình tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn viên gia đình. Điều này rất tốt và nhiều người chọn lựa bàn ghế ăn cho gia đình mình hình tròn, hình bầu dục với mong muốn gia đình luôn hòa hợp, đoàn viên, đầm ấm, yên vui.

nen-chon-ban-ghe-an-hinh-tron-vuong-chu-nhat-hay-bau-duc-3

- Bàn ghế ăn được thiết kế hình tròn, hình bầu dục không có góc nhọn, nó tránh được va đập làm tổn hại đến cơ thể, nhất là trẻ nhỏ.
- Gia đình bạn nếu có ít người nên chọn bàn tròn, nếu nhiều người nên chọn bàn bầu dục.

nen-chon-ban-ghe-an-hinh-tron-vuong-chu-nhat-hay-bau-duc-2

Bàn ăn hình chữ nhật

Có thể nói bàn ăn hình chữ nhật là phổ biến nhất được nhiều gia đình ưa thích bởi đơn giản chúng có đủ chỗ cho các thành viên trong gia đình hoặc đôi khi có những vị khách bất ngờ cũng vẫn phù hợp.

nen-chon-ban-ghe-an-hinh-tron-vuong-chu-nhat-hay-bau-duc-4

Bàn ghế ăn hình vuông
- Theo phong thủy thì hình vuông tượng trưng cho sự phẳng lặng và ổn định. Chọn cho gia đình bạn bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự phẳng lặng và ổn định, chắc chắn mang ý nghĩa gia đình yên ổn.

nen-chon-ban-ghe-an-hinh-tron-vuong-chu-nhat-hay-bau-duc-6

- Nhưng cần chú ý góc không được mài nhọn hoắt mà phải làm tù, và tránh không ngồi đối diện với góc bàn để tránh vô ý va ngực vào góc bàn.
- Nếu gia đình bạn ít người nên chọn bàn hình vuông, nếu nhiều người nên chọn bàn chữ nhật.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888