DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH / Nét thu hút lạ kỳ đến từ phòng khách cổ điển phong cách Á Âu

Nét thu hút lạ kỳ đến từ phòng khách cổ điển phong cách Á Âu

Nếu gia chủ là người có địa vị trong xã hội, phòng khách không đơn thuần là phòng tiếp khách mà còn là nơi trao đổi, bàn bạc công việc, thể hiện sự bề thế, sang trọng,  thịnh vượng của gia đình. Ngoài sự ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên như một phòng khách thông thường, một phòng khách lý tưởng dành cho gia chủ này phải đáp ứng được sự sang trọng, thuận tiện cho công việc. Không gian đẹp, sang trọng, gần gũi sẽ tạo được sự kính nể trong con mắt đồng nghiệp, cộng sự.

phong-khach-co-dien-2

Về cơ bản, có thể nói rằng phong cách thiết kế nội thất phòng khách bao gồm cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Những đường nét cong, mềm mại chính là hiện thân của nét đẹp cổ điển. Nếu bạn là người thích phong cách thi công nội thất phòng khách cổ điển, có thể trang trí cho trần nhà, hay đồ đạc, bàn ghế theo những đường cong. Về trang trí, phòng khách cổ điển thường có nhiều chi tiết như bàn ghế, phào chỉ  trang trí với nhiều đường cong; thước cột cổ điển, đèn được trang trí diêm dúa, cầu kỳ. Màu tường, ánh đèn thường có tông màu ấm.

phong-khach-co-dien-3

Các vật liệu phong cách cổ điển thường dùng là gỗ với nhiều chi tiết, sắc sảo,  công phu. Ngoài ra, tranh đá, đồng hồ gỗ lớn, tượng, vv… cũng là những họa tiết trang trí làm cho phòng khách mang phong cách thêm phần sang trọng hơn. Với những người trẻ trung, năng động có thể thích phong cách thi công nội thất phòng khách hiện đại với những đường nét khỏe khoắn (hiện thân của vẻ đẹp hiện đại). Về màu sắc, phòng khách hiện đại thường dùng màu sắc trung tính như màu kem, màu trắng, ghi, vv…; các trang trí đơn giản, ít chi tiết. Phong cách hiện đại thường có những nét phá cách, chấm phá ấn tượng. Tuy nhiên, với sự bề thế của địa vị gia chủ, đôi khi sự phá cách kia phần nào sẽ giảm đi sự tôn nghiêm, trang trọng của không gian này.

phong-khach-co-dien-1

Khi thiết kế thi công nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển, thì việc phối hợp màu sắc, kết hợp đồ đạc với chi tiết trang trí phải khéo léo, tránh sự bài trí kệch cỡm, gò ép không phù hợp với hoàn cảnh, địa vị của gia đình. Nhằm tôn thêm nét sang trọng của phòng khách, đèn chùm đóng vai trò như một điểm nhấn lôi cuốn. Đèn chùm pha lê có đặc tính phản chiếu ánh sáng, với cấu tạo đối xứng tâm, nhiều vòng, nhiều tầng tạo nên sự biến đổi trong không gian nên rất thích hợp cho phòng khách lớn. Để tạo điểm nhấn cho những mảng tường, người ta thường dùng loại đèn ốp tường (có thể kết hợp cùng với tranh treo tường).


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888