DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG ĂN / Nguyên tắc bày trí vật dụng trong nội thất phòng ăn

Nguyên tắc bày trí vật dụng trong nội thất phòng ăn

Phòng ăn cũng giống như các căn phòng khác, phải có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Phòng ăn không thể bị khiếm khuyết, có góc lồi ra hay lõm vào. Cửa sổ hai bên tường trái phải trong thiết kế nội thất phòng ăn không được thiết kế đối diện nhau. Hai cửa sổ đối diện nhau sẽ làm mất yếu tố tụ khí trong phòng, khí vận đi vào trong phòng vào từ mặt này sẽ không tụ lại được mà đi thẳng ra ngoài qua mặt bên kia.

nguyen-tac-bay-tri-vat-dung-trong-noi-that-phong-an-5

Trang trí nội thất phòng ăn nên treo một chiếc gương. Chiếc gương này sẽ phản chiếu những thức ăn ngon trên bàn, có hiệu quả tăng tài lộc lên gấp bội cho gia đình. Có thể đặt hình tượng Phúc – Lộc – Thọ trong phòng ăn. Điều này rất tốt, tượng trưng cho sự giàu sang, sức khỏe trường thọ cho mọi người trong gia đình.Nên treo tranh ảnh của những loại hoa quả, thực phẩm tươi ngon trong phòng ăn. Trái quýt tượng trưng cho phú quý, trái đào tượng trưng cho sức khỏe  trường thọ, trái lựu tượng trưng cho con cháu đầy nhà. Những hình tượng này vừa đem lại vận may cho gia đình, vừa giúp mọi người ngon miệng hơn trong lúc ăn uống. Không nên treo hình tổ tiên hoặc trưng bày đồ vật cổ trong phòng ăn, vì những hình tượng đồ vật này sẽ làm tăng thêm âm khí.

nguyen-tac-bay-tri-vat-dung-trong-noi-that-phong-an-4

Hình dáng và vị trí bàn ăn trong thiết kế nội thất phòng ăn: Hình dáng bàn ăn tốt nhất nên có hình tròn hoặc hình quả trám (bầu dục) để tránh những góc nhọn đâm vào người ăn. Theo phong thủy, hình tròn tượng trưng cho gia nghiệp hưng thịnh, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, đoàn kết. Nếu dùng bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, nếu khéo léo che đi các góc nhọn hoặc tránh ngồi ở chỗ các góc nhọn khi ăn uống. Không được đặt bàn ăn ở dưới xà nhà vì sẽ khiến người ngồi dưới cảm thấy có áp lực đè nặng lên mình, lúc ăn uống tinh thần không được thoải mái. Nếu không còn không gian nào để dời bàn ăn sang một vị trí khác, chủ nhà có thể hóa giải điều không tốt này bằng cách treo ở xà ngang một chiếc hồ lô.

nguyen-tac-bay-tri-vat-dung-trong-noi-that-phong-an-3

Số chỗ ngồi trong bàn ăn: Số chỗ ngồi trong bàn ăn cũng có ảnh hưởng nhất định đối với gia vận. Tốt nhất là các số 6, 8, 9, … là những con số may mắn thuộc về dương. Khi chủ nhà mời bạn bè đến dùng cơm ở nhà, cũng nên dự trù số lượng trước khi mời khách. Với vài chi tiết nhỏ này thì việc thi công nội thất phòng ăn sẽ trở lên hoàn hảo, dễ dàng hơn rất nhiều.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888