DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG THỜ / Tiêu chí chọn thảm trải sàn cho phòng thờ

Tiêu chí chọn thảm trải sàn cho phòng thờ

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta. Đặc biệt trong những ngày Tết đón xuân mới, gian phòng thờ cúng luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các thành viên trong gia đình. Vì thế, trang trí gian thờ ngày Tết vừa phải có sự thiêng liêng vừa tạo cảm giác ấm cúng, sum vầy. Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn cách chọn thảm trải sàn cho phòng thờ để đón xuân trọn vẹn ý nghĩa!

tieu-chi-chon-tham-trai-san-cho-noi-that-phong-tho-1

Người Việt Nam nói chung coi trọng việc thờ cúng tổ tiên. Truyền thống này ra đời một cách tự nhiên trong đời sống của con người cổ đại, là cách thể hiện sự thành kính với những người đứng đầu thị tộc, đồng thời là sự an ủi về tinh thần của con người trước cuộc sống vật chất. Thờ cúng tổ tiên trở thành một tín ngưỡng dần dần, hòa quyện tự nhiên với cuộc sống đến nỗi vượt qua khỏi ranh giới của tín ngưỡng thông thường để trở thành đức tin, lẽ sống nét đẹp văn hóa được gìn giữ của một dân tộc. Do đó, không gian thờ cúng không thể sơ sài. Phòng thờ cúng thậm chí là nơi sang trọng nhất, trang trí cầu kỳ và tốn kém nhất trong một gia đình truyền thống.

tieu-chi-chon-tham-trai-san-cho-noi-that-phong-tho-2

Bước vào thế kỷ 21, các tập tục thờ cúng tuy đã có phần tinh giản hơn nhưng như các cụ đã nói “phú quý sinh lễ nghĩa”, không gian thờ cúng vẫn là nơi nhận được sự quan tâm lớn của gia chủ. Vì thế, việc chọn thảm trải sàn cho không gian thờ cúng cũng phải đảm bảo những tiêu chí sau: Trước hết, thảm phòng thờ phải đẹp, không cũ, không rách nát, sạch sẽ vuông vắn. Những tấm thảm xù xì, bị ố màu, sờn chỉ đều không được phép sử dụng trong phòng thờ cúng bởi đó là một hành động bất kính với tổ tiên.

tieu-chi-chon-tham-trai-san-cho-noi-that-phong-tho-3

Thảm trải sàn phòng thờ cần phù hợp với phong thủy của căn phòng. Bạn cần chọn đúng màu thảm trải sàn hợp mệnh với gia chủ, trải thảm đúng hướng. Theo Phong thủy, việc làm này sẽ giúp linh hồn tổ tiên được an nghỉ, gia chủ cũng nhờ đó mà được hưởng phúc phần, tránh bớt tai họa.Thảm phòng thờ nên vuông vắn, tránh các hình thù kỳ dị mang những họa tiết có ý nghĩa tốt lành bởi đây là nơi gia chủ cầu nguyện, tĩnh tâm.Thảm phòng thờ cần êm ái, cách nhiệt tốt để người dùng có thể an tâm ngồi, quỳ trong thời gian cầu nguyện.Thảm phòng thờ có thể gọn gàng hoặc rườm rà, cầu kỳ tùy theo ý thích của gia chủ nhưng cần đảm bảo dễ dàng làm sạch khi cần.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888