DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG THỜ / Tuyển chọn 8 mẫu phòng thờ đẹp cho chung cư

Tuyển chọn 8 mẫu phòng thờ đẹp cho chung cư

Thiết kế thi công nội thất phòng thờ đẹp trong khu chung cư đòi hỏi mỗi chuyên viên thiết kế cần biết tính toán sao cho vừa hợp lý, hài hòa, đúng phong thủy, vừa thể hiện được nét tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Đối với mỗi gia đình Việt Nam việc thờ cúng là vô cùng quan trọng. Cho dù là biệt thự, nhà phố hay chung cư, bất kỳ một gia chủ nào đều quan tâm đến việc bài trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy. Đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ở căn hộ chung cư ngày một tăng cao thì những giải pháp thi công nội thất phòng thờ đẹp cho căn hộ chung cư lại càng được được mọi người chú ý.

thi-cong-noi-that-phong-tho-cho-chung-cu-1

Do đặc thù của căn hộ chung cư là diện tích không quá lớn, việc thiết kế nội thất luôn phải cân bằng giữa việc trang bị nội thất hiện đại và tiết kiệm không gian tối đa bởi vậy mà việc đưa ra những phương án dành cho phòng thờ lại càng phức tạp.

thi-cong-noi-that-phong-tho-cho-chung-cu-2

Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện.

thi-cong-noi-that-phong-tho-cho-chung-cu-3

Mặt khác, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay nhiều căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

tuyen-chon-8-mau-phong-tho-dep-danh-cho-chung-cu-1

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

tuyen-chon-8-mau-phong-tho-dep-danh-cho-chung-cu-2

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

tuyen-chon-8-mau-phong-tho-dep-danh-cho-chung-cu-3

Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói bàn thờ không phải như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm một “tấm trần” cho tủ thờ) khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng.

tuyen-chon-8-mau-phong-tho-dep-danh-cho-chung-cu-4

Tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.

tuyen-chon-8-mau-phong-tho-dep-danh-cho-chung-cu-5

Khi chọn bàn thờ, bạn nên chọn bàn thờ có kích thước đẹp trên thước lỗ ban, cả phần kích thước âm trạch, dương trạch nhưng vẫn phải phù hợp với diện tích của căn phòng. Không quan trọng là phòng thờ to hay nhỏ, quan trọng là phòng thờ có đủ yên tĩnh, vị trí có đẹp, có hợp phong thủy thì gia chủ mới có lộc lá làm ăn cũng như cuộc sống gia đình hạnh phúc.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888