DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC / Vì sao không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang

Vì sao không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang

Phòng làm việc tại nhà hoặc  bàn làm việc văn phòng dễ mắc lỗi phong thủy đó chính là đặt ngay dưới xà ngang. Vị trí này khiến cho tiền tài, sức khỏe sự thăng tiến của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Người ta cho rằng, khi ngồi làm việc dưới xà ngang thì cảm xúc cũng như trí tuệ của con người luôn bị gò ép thậm chí là đè nén. Bạn sẽ khó cảm thấy sự hanh thông trong từng suy nghĩ hay hướng đi để giải quyết công việc của mình.

vi-sao-thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec-khong-nan-dat-ban-duoi-xa-ngang-1

Tác hại của việc đặt bàn làm việc dưới xà ngang trong nội thất phòng làm việc:  Xà ngang, theo cách hiểu truyền thống chính là một cây cột to, đặt nằm ngang trên trần nhà đối diện trực tiếp với bàn làm việc . Trong thiết kế nội thất phòng làm việc hiện đại thì xà ngang lại chính là những dầm bê tông thường nặng nề tạo ra sức ép đối với bên dưới tùy từng tính chất sử dụng của không gian. Phong thủy cho rằng, những vị trí bị bóng xà đè lên luôn chịu sự đè nén, nặng nề ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Không chỉ kiêng kỵ đối với phòng khách, phòng ngủ mà ngay cả phòng làm việc cũng cần tối kỵ ở vị trí xấu như thế này.

vi-sao-thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec-khong-nan-dat-ban-duoi-xa-ngang-2

Nếu bạn là người có khát vong  đam mê thăng tiến trong công việc, những chiếc xà này đại diện cho sự giới hạn một ngưỡng nào đó. Rất khó để vượt qua. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn có cố gắng bao nhiều thì tương lai cũng khó có thể thăng tiến, khó thành công không được ghi nhận.Ý tưởng mới mẻ sẽ không bao giờ đến với bạn. Vô hình chung, bạn trở thành nô lệ của công việc. Nhiều người còn cho rằng, bàn ghế trong thiết kế  nội thất phòng làm việc đặt ở vị trí này còn khiến bạn hao tổn về sức khỏe, khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang, rất có thể khiến bạn cảm thấy đầu óc căng thẳng nặng nề.

vi-sao-thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec-khong-nan-dat-ban-duoi-xa-ngang-3

Cách khắc phục lỗi phong thủy bàn làm việc đặt dưới xà ngang: Cách tốt nhất chính là nên tránh những vị trí bên dưới xà ngang. Bạn có thể kê đầu bàn ghế văn phòng lệch ra vị trí này một chút. Nếu diện tích không gian không cho phép, có thể hóa giải bằng việc treo hai chiếc sáo tre, cột trên sáo hai băng lụa đỏ để tạo thành cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng. Hoặc cũng có một cách khác là viền những dải lụa đỏ dọc theo xà. Quan trọng nhất, khi ngồi làm việc nên tránh để đầu của mình hướng thẳng xà ngang chiếu xuống. Với những lý do như thế này, khi thiết kế nội thất phòng làm việc thì vị trí bàn làm việc cần hết sức lưu ý để tránh vị trí bất lợi khi đặt bàn dưới xà ngang bạn nhé!


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888