DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT CAFE - BAR - KARAOKE / Ý tưởng thiết kế nội thất quán Cafe mới lạ, độc đáo

Ý tưởng thiết kế nội thất quán Cafe mới lạ, độc đáo

Vượt ra định nghĩa đơn thuần là một nơi để nhâm nhi thưởng thức cafe, gặp gỡ bạn bè, đối tác, các cửa hàng cafe giờ đây còn là địa điểm thư giãn lý tưởng cho những ai yêu thích kiến trúc mới lạ. Các chuỗi cửa hàng cafe được mở ra ngày càng nhiều tuy nhiên, không phải cửa hàng nào trong số đó cũng bứt phá lên để thành công. Thiết kế quán cafe sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo được tính khoa học trong mô hình kinh doanh là những nấc thang đầu tiên giúp bạn thành công.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-1

Phong cách quán cafe không chỉ nói lên cá tính của người sở hữu mà còn là công cụ để xây dựng thương hiệu. Tại Việt Nam, thông thường khi thiết kế quán cafe các kiến trúc sự thường kết hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhằm đa dạng hóa tính năng sử dụng cho từng không gian nhưng vẫn đảm bảo sự nhất quán trong tổng thể thiết kế.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-2

Phong cách thiết kế cũng gây nhiều ảnh hưởng tới nhóm khách hàng tiềm năng mà người chủ muốn hướng tới. Nếu nữ giới yêu thích quán cafe phong cách vintage nhẹ nhàng, lãng mạn thì nam giới lại phá cách và mạnh mẽ với phong cách industrial, nếu giới trẻ ưa chuộng sự sang trọng và tối giản của phong cách Scandinavian thì giới trung tuổi lại thích những không gian ấm cúng cổ điển.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-3

Mỗi quán cafe lại phục vụ một đối tượng riêng biệt khác nhau với tính cách, sở thích riêng biệt nên cần được thiết kế theo phong cách sao cho phù hợp. Tuy nhiên, dù được thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì cũng cần tuân theo những quy tắc chung để việc kinh doanh có hiệu quả.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-6

Việc sắp xếp bàn ghế, trang trí không gian cần chừa ra một khoảng không gian để đảm bảo lối đi rộng rãi, thoáng mát. Bạn cũng nên chia ra những khu vực để tạo sự riêng tư cho khách hàng như khu vực dành cho đôi lứa đang yêu, khu vực dành cho bạn bè tụ tâp, sinh nhật… để việc sắp xếp bàn ghế được hợp lý nhất.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-4

Bên cạnh đó, màu sắc cũng là yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó sẽ tạo nên điểm nhấn cho quán cafe, gây ấn tượng với khách hàng. Bạn nên bố trí nội thất hài hòa với màu sơn tường, không sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh mà nên xen kẽ các màu một cách hợp lý. Bạn có thể sử dụng gam màu hồng, tím lãng mạn và trữ tình hoặc sắc trắng dịu dàng, tinh khôi hoặc màu xám ấm áp. Bên cạnh đó, chủ nhân cũng nên dùng các vật dụng đồng bộ với màu sắc đó, đôi khi cũng có thể tạo ra sự đối lập để mang lại nét độc đáo.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-5

Bàn ghế  của quán cafe cũng cần được thiết kế tính toán linh hoạt sao cho công năng sử dụng không gian đạt hiệu quả cao nhất. Chất liệu sử dụng cho bàn ghế quán cafe cũng rất đa dạng. Ngoài loại mây tre quen thuộc, bạn có thể chọn loại ghế nệm, sắt nghệ thuật, gỗ, nệm lót. Mỗi loại chất liệu sẽ phù hợp với những phong cách thiết kế nội thất quán cafe khác nhau.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-7

Ngoài ra, để quán cafe thêm độc đáo, bạn có thể sử dụng hình thức vẽ tranh tường nghệ thuật hoặc những vật dụng cho phù hợp phong cách của đối tượng khách hàng. Việc bài trí ánh sáng cũng nên chú ý nhiều, ánh sáng cần đủ và gây hiệu ứng tốt nhất, ấn tượng nhất.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-moi-la-doc-dao-8

Hy vọng mới mẫu thiết kế nội thất quán Cafe tuyệt đẹp trên đây sẽ giúp bạn hình thành những ý tưởng tuyệt vời để có thể thành công trên con đường kinh doanh dịch vụ cafe này.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888