DỊCH VỤ / THIẾT KẾ NỘI THẤT / NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH / Ý tưởng thiết kế phòng khách độc đáo mang đậm phong cách Châu Âu

Ý tưởng thiết kế phòng khách độc đáo mang đậm phong cách Châu Âu

Với những người đã từng có thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài đặc biệt là các nước Châu Âu chắc chắn sẽ không bao giờ quên được lối sống tự do, phong cách phóng khoáng tuyệt vời ở đó. Với nội thất cũng vậy, không gian nội thất mang đậm phong cách Châu Âu cũng vô cùng nhẹ nhàng, phóng khoáng, sang trọng và lịch sự khác hẳn với phong cách nội thất Á Đông thường thấy. 

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-doc-dao-mang-dam-phong-cach-chau-au-1

Người Á Đông vô cùng coi trọng hình thức tiếp theo đó là yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà của người Á Đông bao giờ cũng yêu cầu phong thủy tốt để đem lại tài vận may mắn cho gia chủ. Mặc khác nội thất phải sang đẹp nhất có thể để thể hiện địa vị hay tiềm lực tài chính. Yếu tố thoải mái, tiện nghi sẽ được xếp phía sau các yếu tố trên. Xem thêm: Những nguyên tắc “bất biến” trong phong thủy phòng khách.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-doc-dao-mang-dam-phong-cach-chau-au-3

Ngược lại người dân các nước Châu Âu lại có quan niệm khá tương phản với người Á Đông. Họ cũng quan trọng hình thức nhưng trên hết phải đảm bảo sự thoải mái tiện nghi trong sinh hoạt. Họ không có khái niệm về phong thủy bởi vậy việc thiết kế nội thất nhà đối với họ chỉ đơn giản là phục vụ sinh hoạt hằng ngày hiện đại, tiện nghi. Và tất nhiên chi phí cũng sẽ đi kèm với tiềm lực tài chính rồi.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-doc-dao-mang-dam-phong-cach-chau-au-4

Một phòng khách hiện đại mang đậm phong cách Châu Âu sẽ cho bạn cảm giác thật sự thoải mái. Gam màu chủ đạo chủ yếu là những gam màu trung tính như trắng, xám, kem. Đây là những gam màu vô cùng dễ kết hợp với nhau đồng thời cũng dễ kết hợp với nội thất màu khác. Kết hợp với hiệu ứng chiếu sáng, nó sẽ giúp bạn ăn gian diện tích nhà đáng kể.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-doc-dao-mang-dam-phong-cach-chau-au-5

Một trong những bí quyết giúp không gian tiếp khách vốn nhỏ hẹp trở nên thông thoáng hơn đó là sử dụng gương. Ở Châu Âu, họ không nặng về phong thủy bởi vậy mà gương được rất nhiều gia chủ yêu thích sử dụng cho phòng khách. Chúng có tác dụng kích thích thị giác làm cho chúng ta có cảm giác căn phòng rộng hơn diện tích vốn có. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý về ánh sáng để chúng phản chiếu qua gương sẽ không làm bạn chói mắt hay khó chịu.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-doc-dao-mang-dam-phong-cach-chau-au-7

Khi thiết kế một phòng khách ngoài sở thích cùng khả năng tài chính là những nhân tố quyết định hình dáng phòng khách sẽ ra sao thì một nhân tố nữa bạn nên chú ý đó là nghệ thuật sắp xếp và phối đồ nội thất. Không phải nhà toàn đồ đắt tiền sẽ đẹp mà cũng không phải những đồ đơn giản lại khiến căn phòng nhàm chán không ấn tượng. Cái quan trọng là phù hợp.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-doc-dao-mang-dam-phong-cach-chau-au-8

Phù hợp ở đây là gì? Phù hợp ở đây chính là sự cân bằng giữa sở thích cùng năng lực tài chính, là sự cân bằng, hài hòa về nội thất. Một bộ sofa to đẹp, đắt tiền chưa chắc sẽ làm căn phòng khách nhỏ của bạn trở nên sang trọng hơn hay chỉ khiến căn phòng trở nên chật hẹp mà thôi. Nếu bạn không có chuyên môn, tốt hơn hết là bạn nên tìm cho mình những chuyên gia để đảm bảo quyết định của mình là đúng đắn.


THI CÔNG NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHÀO NẸP PU TRANG TRÍ | GIẤY DÁN TƯỜNG | HOTLINE :0933.79.8888 - 01204.89.8888